Phân biệt đàn guitar bass và đàn guitar điện

30/09/2023 312

So với các loại nhạc cụ phổ biến hiện nay, đàn guitar được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều hơn, bởi sự tiện lợi cũng như giá thành hợp lý. Để chọn được dòng đàn phù hợp với sở thích cũng như mục đích sử dụng yêu cầu bạn phải hiểu được các tính năng của nó. Nên chọn đàn guitar bass hay guitar điện ? Hãy cùng chúng tôi phân biệt giữa đàn guitar bass và guitar điện hiện đang bán tại Minh Phụng Music qua bài viết sau đây.

Đàn guitar bass

Đàn guitar bass Yamaha có cấu tạo gần giống như guitar điện, thường có 4 dây kim loại cùng cấu tạo thùng đàn đặc và bộ khuếch âm tốt. Nhưng đến sau này với công nghệ được cải tiến nhiều hơn, các hãng sản xuất đã cho ra đàn guitar bass 5 dây, 6 dây và cả 7 dây. Đàn guitar bass thường được dùng trong các ban nhạc khi kết nối giữa trống với guitar để tạo ra âm bè trầm.

Guitar bass thường được chơi ở các thể loại rock, jazz hoặc nhạc bán cổ điển… Vai trò chủ yếu của chiếc đàn này là tạo ra những nốt trầm để hỗ trợ các bản nhạc hoàn hảo hơn, cùng với trống đàn giúp giữ nhịp các loại nhạc cụ khác trong cùng một bản nhạc

Đàn guitar điện

Nổi bật trong dòng guitar đó chính là guitar điện Yamaha đang được Minh Phụng Music phân phối cùng nhiều sản phẩm chất lượng khác như Tokai, Fender. Với chất lượng âm thanh được tạo ra nhờ bộ cảm ứng, giúp khuếch đại âm thanh của đàn được tốt nhất. Guitar điện Yamaha, Tokai và Fender có cấu tạo khá giống đầu đàn và cần đàn của guitar truyền thống, một trong những điểm khác biệt mà bạn dễ thấy nhất là phần thân đàn. Thông thường những chiếc đàn truyền thống có cấu tạo thân đàn rỗng để tạo nên sự cộng hưởng âm thanh tốt, thì thân đàn của guitar điện lại có cấu tạo đặc.

So với đàn guitar cổ điển thì guitar điện có âm vực thấp hơn, tuy nhiên lại có ưu điểm về âm trầm, phù hợp trong các buổi biểu diễn âm nhạc sôi động. Ngoài ra với cấu tạo từ kim loại, gỗ và plastic cùng thân đàn đặc sẽ làm cho đàn guitar điện này trở nên nặng hơn, nhưng tổng thể thì chắc chắn và mạnh mẽ. Hiểu được những nhu cầu sử dụng và mục đích chơi đàn khác nhau, các nhà sản xuất đã tạo nên nhiều mẫu mã, màu sắc cho sản phẩm, nhằm đáp ứng tối đa mong muốn của khách hàng. Một chiếc đàn guitar chất lượng tốt chắc chắn sẽ được bán ở những thương hiệu uy tín, vì vậy hãy đến trực tiếp Minh Phụng Music để trải nghiệm nhé