Trống Cajon

Trống cajon Là một loại nhạc cụ được thiết kế có 6 mặt và được làm bằng chất liệu gỗ. Người chơi sẽ dùng tay hoặc có thể dùng dùi chuyên cho bộ gõ này để đập lên các mặt trống. Mỗi mặt trống cajon sẽ tạo ra một âm thanh khác nhau do mỗi mặt được thiết kế riêng biệt.

   TRỐNG CAJON là gì? Có nên mua TRỐNG CAJON

   Theo lịch sử ghi lại thì trống cajon xuất hiện lần đầu ở nước Peru vào thế kỉ 18 do những người nô lệ châu Phi chế tạo ra. Theo WiKipedia “trống Cajon là nhạc cụ âm nhạc Afro-Peru sử dụng rộng rãi nhất kể từ cuối thế kỷ 18. Những nô lệ của phía tây và trung tâm châu Phi có nguồn gốc ở châu Mỹ được coi là cha đẻ của trống Cajon và nó được phát triển mạnh mẽ và được xem như nhạc cụ đạt đến đỉnh cao âm nhạc vào năm 1850”.

   Trống cajon là gì?

            Trống Cajon Là một loại nhạc cụ được thiết kế  có 6 mặt và được làm bằng chất liệu gỗ. Người chơi sẽ dùng tay hoặc có thể dùng dùi chuyên cho bộ gõ này để đập lên các mặt trống. Mỗi mặt trống cajon sẽ tạo ra một âm thanh khác nhau do mỗi mặt được thiết kế riêng biệt.

            Lúc mới ra đời trống Cajon chủ yếu chơi nhạc theo thể loại nhạc Flamenco ( nhạc truyền thống của nước Peru. Hiện nay theo thời gian ngày càng phát triển hơn và được biến tấu nhiều hơn. Trống Cajon được sủ dụng cho các thể loại như Ballad, blues, bosanova, rocks,…

   Cấu tạo trống Cajon

   Cấu tạo bộ trống cajon

            Trống Cajon có thiết kế dạng hộp chữ nhật giống loa, 6 mặt. Mỗi một bề mặt trống Cajon sẽ có những lỗ nhỏ phân bố đều để khi gõ vào mặt trống sẽ tạo ra âm thanh.

            Phần thùng trống được thiết kế rỗng ở bên trong nên độ nhạy rất cao, chỉ cần dùng một lực tương đối nhỏ cũng phát ra âm thanh

            Phần hộp được thiết kế đúng cỡ chuẩn, chắc chắn và rất bền, không bị ảnh hưởng bởi khí hậu. Rất khó xảy ra tình trạng giãn nỡ hay cong vênh sau thời gian sử dụng.

             Trống Cajon là tập hợp các modun nhỏ kết nối với nhau nên khi xảy ra tình trạng hư hỏng dễ sửa chữa và có linh kiện thay thế.

   Vì sao nên chọn mua trống Cajon

   Tiện lợi, dễ di chuyển

             Trống cajon có kích thước nhỏ với kích thước phổ biến bằng với lưng của người trưởng thành. Tuy vậy trọng lượng của trống cajon lại khá nhẹ. Đây chính là ưu điểm nổi trội của trống, người chơi có thể mang đi giao lưu dễ dàng. Chỉ cần một bao đựng là có thể dễ dàng di chuyển trên xe buýt, xe máy hoặc là ngay cả chiếc xe đạp. Phụ kiện cajon cũng không nhiều hoặc có khi chẳng cần dùng đến phụ kiện vẫn có thể hòa với các nhạc cụ khác.

   Âm thanh đa dạng

              Do nhu cầu ngày càng cao mà trống cajon có thể cho ra nhiều loại tiếng của các nhạc cụ gõ khác nhau. Bên cạnh đó, người chơi có thể sử dụng thêm cymbal kết hợp với trống cajon và đánh như một trống cơ “thực thụ”. Sự cải tiến về âm thanh ngày càng nhiều và cả chủng loại cũng ngày một mở rộng và đa dạng hơn.

   Dễ dàng sửa chữa

               Trống cajon là tập hợp các modun nhỏ kết nối với nhau nên khi xảy ra tình trạng hư hỏng dễ sửa chữa và có linh kiện thay thế. Chỉ có những loại cajon chuyên nghiệp, đắt tiền thì thiết kế khá phức tạp nên công đoạn bảo hành cũng khá khó khăn, rắc rối.

   Giá thành phù hợp

               Trống Cajon với chất lượng tốt nhưng giá thành rẻ là tiêu chí hàng đầu của các bạn sinh viên. Không như một dàn trống cơ phải đầu tư với số tiền khá lớn ngay từ đầu. Trống cajon có nhiều giá thành tùy vào chất lượng cũng như mục đích mua hàng. Tuy vậy trống Cajon có giá thành rẻ hơn so với các loại trống khác.

   Phù hợp với âm nhạc mộc mạc

              Hiện nay, phong trào chơi Acoustic đang là xu hướng hiện nay. Các video hay những quán Café Acoustic thì thế nào cũng có kết hợp với cajon. Trống này đi chung với đàn guitar acoustic rất hài hòa với nhau. Tạo ra những bản nhạc mộc mạc, dễ thu hút người nghe.

   Mua trống Cajon tại Minh Phụng

                Tại Showroom Minh Phụng hiện đang phân phối các loại trống với giá thành hợp lý và chất lượng được đảm bảo trên từng sản phẩm.

   Đến với Showroom Minh Phụng bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm về nhạc cụ và âm thanh chất lượng. Đặc biệt là bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, kĩ lưỡng để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

    Cam kết sản phẩm:

   - Hệ thống đại lý phân phối RỘNG khắp cả nước.

   - Đa dạng, PHONG PHÚ về chủng loại, mẫu mã

   - Giao hàng TOÀN QUỐC.

   - Hình thức thanh toán phong phú, linh hoạt

   - Chế độ bảo hành CHU ĐÁO

   - Sản phẩm chất lượng CHÍNH HÃNG

    >>> Xem ngay: Giá bộ Trống cơ ưu đãi lớn trong tháng